Khám Phá Những Cách Lên Đồ Liên Minh Bá Đạo Nhất Quả Đất

Cách lên đồ liên minh

Cách lên đồ liên minh rất đa dạng, giúp tướng tăng thêm sức mạnh và tự tin tham gia các pha giao tranh hơn. Nếu bạn là một game thủ lâu năm hoặc đam mê trò chơi này, chắc hẳn sẽ nắm được một vài cách lên đồ hiệu quả. Cùng khám phá một vài cách lên đồ bá đạo, độc đáo mang đến sức mạnh hùng hậu cho các tướng trong bài viết này nhé.

Cách lên đồ liên minh là gì và những thuật ngữ phổ biến

Chắc hẳn anh em game thủ không còn xa lạ gì với thuật ngữ lên đồ cho tướng trong game liên minh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người mới chơi còn lờ mờ về khái niệm này. 

Giải đáp lên đồ liên minh là gì?

Cách lên đồ liên minh hay lên đồ trong Liên Minh Huyền Thoại có thể hiểu là việc xác định và chọn các món đồ phù hợp cho vị tướng. Đây là thao tác quan trọng mà người chơi cần phải làm trước khi cho tướng lâm trận. Mục đích là để nâng cao sức mạnh, tăng sự tự tin và khả năng chiến đấu tướng. 

Cách lên đồ phù hợp sẽ phụ thuộc vào từng vị tướng, đặc điểm và vai trò của họ trong trận đấu là gì. Để làm được điều này, các game thủ cần phải học hỏi và rèn luyện rất nhiều năm.

Cách lên đồ liên minh là gì?
Cách lên đồ liên minh là gì?

Các thuật ngữ cơ bản trong cách lên đồ liên minh huyền thoại

Dưới đây là một số khái niệm cơ bản mà game thủ cần biết trước khi áp dụng các chiến thuật lên đồ cho tướng trong Liên Minh Huyền Thoại:

  • Đồ cố định: Có nghĩa là những món đồ cần thiết, được build đầu tiên để cung cấp khả năng chống chịu và tăng độ sát thương cơ bản cho vị tướng.
  • Đồ linh hoạt: Có nghĩa là những món đồ không bắt buộc, game thủ có thể thay đổi tùy theo từng tình huống và nhu cầu khi tham gia mỗi trận đấu. Chức năng của chúng là giúp tăng cường sức mạnh, nâng cao tốc độ di chuyển, khả năng hồi mana…
  • Đồ tấn công: Chỉ những món đồ được thiết kế với công dụng tập trung gia tăng sức mạnh tấn công cho tướng. Sức mạnh bao gồm sát thương vật lý, chí mạng và tốc độ đánh.
  • Đồ phòng thủ: Chỉ những món đồ có chức năng tăng cường khả năng phòng thủ và sức bền cho tướng. Chúng gồm lượng máu, kháng phép hay kháng chống lại sát thương.

Mỗi người sẽ có cách lên đồ khác nhau cho từng vị tướng cụ thể, phụ thuộc vào chiến thuật của bạn. Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể tham khảo các cách lên đồ liên minh được hướng dẫn từ cộng đồng game thủ giàu kinh nghiệm, các trang web Liên Minh Huyền Thoại uy tín hoặc tham khảo của cao thủ.

Thuật ngữ phổ biến trong cách lên đồ liên minh 
Thuật ngữ phổ biến trong cách lên đồ liên minh

Điểm danh những cách lên đồ liên minh bá đạo nhất

Có rất nhiều cách lên đồ cho tướng liên minh để người chơi lựa chọn. Dưới đây là tổng hợp các cách lên đồ bá đạo, độc đáo nhất có thể bạn chưa biết:

Lên đồ phong cách Master Yi full AP

Master Yi AP đã từng là một cách build đồ rất phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại cho đến phiên bản 3.10. Alex Ich, “Bộ não của châu Âu”, chính là người đi đầu trong phong trào lên đồ này.

Trong quá khứ, việc chơi Master Yi với trang bị AP như Cuồng Đao Guinsoo và Master Yi Full sát thương phép đã trở thành một trào lưu rất hot, được đông đảo game thủ áp dụng. Đã từng xuất hiện vô số những pha Pentakill được thực hiện bằng Tuyệt Kỹ Alpha (Q). Một số trang bị phổ biến dành cho Master Yi AP có thể kể đến như: 

  • Bùa Đầu Lâu.
  • Đồng Hồ Cát Zhonya.
  • Trượng Hư Vô.
  • Mũ Phù Thủy Rabadon.
  • Song Kiếm Tai Ương

Kết hợp những món đồ này với Tuyệt Kỹ Alpha mang theo sát thương phép, Master Yi sẽ trở thành một ẩn số cực kỳ đáng sợ. Tuy nhiên, đến phiên bản 3.10, Riot Games nhận thấy sức mạnh của Master Yi AP quá lớn nên đã loại bỏ sát thương phép từ Tuyệt Kỹ Alpha. Đưa Master Yi quay trở lại vị trí sát thương vật lý như ban đầu.

Những cách lên đồ liên minh độc đáo
Những cách lên đồ liên minh độc đáo

Lên đồ phong cách Tristana Bùa Đầu Lâu + Đại Bác Đẩy Lùi 

Trước đây, xạ thủ Tristana đã từng được biết đến với vai trò là một vị tướng pháp sư, có khả năng tạo ra sát thương phép ấn tượng. Khi kết hợp trang bị Bùa Đầu Lâu (tăng 20% sức mạnh phép thuật) và kỹ năng R – Đại Bác Đẩy Lùi, Tristana có thể sở hữu tới sức mạnh phép thuật tối đa lên đến 200%. 

Những combo Bùa Đầu Lâu + Đại Bác Đẩy Lùi nhanh chóng trở thành cú hích mạnh mẽ. Khiến kẻ địch bị tiêu diệt và bốc hơi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sau nhiều thay đổi, Riot Games đã đưa Tristana trở lại với vai trò chính là một xạ thủ.

Hiện tại, cô nàng cầm súng này được build với trang bị và cách chơi tập trung vào sát thương vật lý và tốc độ đánh. Thể hiện đúng vai trò của một xạ thủ chính hiệu và tài năng. Việc điều chỉnh này có thể định hình lại sự cân bằng và tính đa dạng trong việc lên đồ cho tướng Tristana.

Trên đây là bài viết giới thiệu những cách lên đồ liên minh độc đáo, nổi tiếng trong giới game thủ. Để biết thêm nhiều kiến thức hay về game liên minh, hãy tiếp tục theo dõi trang 11bet nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *