Chú Thuật Hồi Chiến: Xứng danh Manga hay nhất năm 2023

Chú Thuật Hồi Chiến: Xứng danh Manga hay nhất năm 2023

Chú Thuật Hồi Chiến xứng đáng là một trong những bộ Manga hay nhất năm nay. Là một người hâm mộ văn hóa truyện tranh, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ truyện đầy sức hút này. Sau đây, hãy cùng 11bet xem qua một số thông tin về Manga này để hiểu rõ hơn về sức hút của nó.

Một số thông tin về Chú Thuật Hồi Chiến

Chú Thuật Hồi Chiến là thể loại truyện kỳ ảo, siêu nhiên, phiêu lưu có tác giả là Gege Akutami. Bộ Manga này được phát hành lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2018 trên một tạp chí khá nổi tiếng của Nhật là Weekly Shōnen Jump. Ngoài tên gọi Chú Thuật Hồi Chiến, bộ truyện này còn có các tên khác như: Jujutsu Kaisen, Chú Thuật Sư Hội,….

Chú Thuật Hồi chiến xứng đáng là bộ Manga hay nhất 2023
Chú Thuật Hồi chiến xứng đáng là bộ Manga hay nhất 2023

Hiện tại, Manga này đã có phiên bản Anime và đang đứng top trong những bộ được yêu thích nhất Việt Nam cũng như thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng bán ra của bộ Manga đã hơn 100 triệu tính trên toàn thế giới, lọt top những bộ truyện có lượng bán chạy nhất. Hiện tại, Jujutsu Kaisen đã phát hành đến tập 17 tại thị trường nước ta.

Bối cảnh cùng cốt truyện Chú Thuật Hồi Chiến

Truyện lấy bối cảnh thế giới hiện đại vào năm 2022, ở thời điểm này trái đất tồn tại những người được gọi là Chú Thuật Sư. Nhiệm vụ của họ chính là thanh tẩy “nguyền hồn” hay còn gọi là “chú linh”, những thực thể được sinh ra từ ác niệm, nỗi sợ của con người. Tuy nhiên, sự có mặt của các Chú Thuật Sư không hề được loài người biến đến.

Bộ truyện lấy bối cảnh Nhật Bản hiện đại
Bộ truyện lấy bối cảnh Nhật Bản hiện đại

Câu chuyện bắt đầu với nhân vật chính là Itadori Yuji, một chàng trai trẻ không hề biết về sự tồn tại của thế giới Chú Thuật cho đến năm 17 tuổi. Bằng một cách vô tình, Yuji đã đụng độ với một thực thể “chú linh” và được cứu bởi Megumi. Để rồi từ đó, câu chuyện về thế giới Chú Thuật Hồi Chiến được ra đời bởi cuộc phiêu lưu của anh.

Nhiệm vụ của Yuji là cùng với các Chú Thuật Sư khác đi thanh tẩy các “nguyền hồn”. Tuy nhiên, cuộc hành trình đó không hề dễ dàng bởi những kẻ phản diện vô cùng mạnh mẽ xuất hiện trong xuyên suốt bộ truyện. Nhân vật chính cùng các đồng đội của mình phải trải qua vô số những trận chiến gay cấn hứa hẹn sẽ thỏa mãn người xem.

Một số nhân vật hot trong bộ truyện

Với việc có hơn 150 triệu ấn bản được bán trên toàn cầu, không hề bất ngờ khi mà những nhân vật trong Chú Thuật Hồi Chiến sẽ rất nổi tiếng. Cùng chúng tôi điểm qua họ là ai và các kỹ năng đặc biệt.

Gojo Satoru: Nhân loại mạnh nhất

Gojo Satoru là một trong những nhân vật được yêu thích nhất Jujutsu Kaisen. Anh là nhân loại mạnh nhất của bộ truyện và là thầy của bộ ba nhân vật Megumi, Nobara và main Itadori Juji. Sở hữu hai thuật thức mạnh nhất của tộc Gojo là “Lục Nhãn” và “Vô Hạn”. Anh chàng hiện tại là kẻ mạnh nhất trong thế giới chú thuật sư. Tuy nhiên, số phận của nhân vật này đang không rõ trong chương mới nhất của bộ truyện.

Itadori Yuji

Yuji là người sỡ hữu linh hồn của Sukuna và cũng là nhân vật chính bộ truyện
Yuji là người sỡ hữu linh hồn của Sukuna và cũng là nhân vật chính bộ truyện

Là nhân vật chính và chỉ mới biết đến Chú Thuật vào năm 17 tuổi. Mang trong mình một lệnh tử hình bí mật vì có một nhân cách khác trong người của mình là vua lời nguyền “Sukuna”. Tuy nhiên, lệnh tử hình này được tạm hoãn bởi vì anh nhận được sự bảo hộ của Gojo Satoru.

Sukuna: Vua lời nguyền

Đây là một trong những phản diện chính của Chú Thuật Hồi Chiến. Nhân vật này được biến đến với tên gọi là “Vua Lời Nguyền” và đã sống hàng ngàn năm. Hiện tại, nếu tính cả các Chú Thuật Sư cùng với những kẻ phản diện thì Sukuna là người mạnh nhất. Thậm chí, còn có phần áp đảo nếu so với Gojo Satoru.

Một số những tên gọi đặc biệt trong bộ truyện

Để có thể dể hiểu hơn ngay từ những chapter đầu của Chú Thuật Hồi Chiến. Chúng tôi xin gửi đến các bạn một số thuật ngữ đặc biệt sẽ xuất hiện trong bộ truyện này.

Các loại Chú cụ được sử dụng trong bộ truyện
Các loại Chú cụ được sử dụng trong bộ truyện
  • Chú thuật: “Chú thuật” là một khái niệm cơ bản và sẽ xuất hiện xuyên suốt bộ truyện. “Chú thuật” chỉ chung tất cả những kỹ năng hay pháp, phép mà nhân vật sử dụng trong những trận đánh. Có nhiều loại “Chú thuật” khác nhau và cả con người lẫn chú linh đều có thể sử dụng.
  • Chú cụ: Chắc chắn bạn đọc sẽ rất nhiều lần nghe qua cái tên “chú cụ” khi theo dõi bộ Manga này. “Chú cụ” là một loại vũ khí được phủ “chú thuật” để có thể tác động lên những “chú linh”.
  • Đặc cấp: “Đặc cấp” là một khái niệm để phân chia sức mạnh của những nhân vật trong Chú Thuật Hồi Chiến. Tuy nhiên, không phải “Đặc cấp” nào cũng sẽ giống nhau bởi đây chỉ là Level cao nhất để chỉ một kẻ mạnh. Điển hình có thể kể đến như Gojo Satoru kẻ mạnh nhất loài người cũng chỉ được dừng ở mức này.
  • Chú vật: Cũng khá tương tự như “Chú cụ” tuy nhiên “Chú vật” lại là thứ để yểm lời nguyền. “Chú vật” sẽ là bất kỳ thứ gì xuất hiện trong bộ truyện và nó sẽ mang trên mình một lời nguyền cực kỳ mạnh mẽ.

Lời kết

Như vậy, một số thông tin cơ bản để phục vụ người xem bộ truyện Chú Thuật Hồi Chiến đã được chúng tôi gửi đến các bạn bằng bài viết bên trên. Tại 11bet vẫn còn rất nhiều những chuyên mục hấp dẫn hứa hẹn sẽ làm hài lòng bạn đọc. Hãy tiếp tục theo dõi https://11betac.com/ để luôn được cập nhật nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *