Rank Trong Liên Minh Là Gì? Bật Mí Cách Leo Rank Hiệu Quả

Rank trong liên minh

Rank trong liên minh là thuật ngữ dùng để chỉ cơ cấu xếp hạng người chơi trong trò chơi. Liên Minh Huyền Thoại là tựa game giải trí online rất nổi tiếng, thu hút số lượng người chơi đông đảo hàng đầu thế giới. Cùng tìm hiểu rank trong game này là gì và cách leo rank đỉnh cao nhé.

Giới thiệu thuật ngữ rank trong liên minh 

Nếu bạn là người mới chơi game liên minh thì nhất định không được bỏ qua việc tìm hiểu kỹ luật, cách chơi và các thuật ngữ trong game. Trong số đó, rank trong liên minh là khái niệm rất quan trọng. Dưới đây là thông tin giải đáp chi tiết về thuật ngữ rank để anh em tân thủ cùng tìm hiểu.

Rank trong game liên minh là gì?

Rank, dịch theo tiếng Việt là xếp hạng, là thuật ngữ rất phổ biến trong game Liên Minh Huyền Thoại. Có thể hiểu đơn giản đây là một chế độ thi đấu 5vs5 trên map Summoner’s Rift. Để tham gia chế độ xếp hạng này, người chơi cần đạt cấp 30 và sở hữu tối thiểu 20 vị tướng theo quy định của nhà phát hành.

Khi tham gia xếp hạng lần đầu, bạn sẽ phải tham gia thi đấu 10 trận đấu để xác định chỉ số MMR (hay ELO). Số trận thắng trong 10 trận đầu này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn leo lên các hạng cao cấp như Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương.

Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong thứ hạng của mình. Tính năng cập nhật rank trong liên minh giúp game thủ có thể tiện theo dõi tiến trình xếp hạng. Thắng nhiều trận liên tiếp sẽ giúp anh em dễ dàng leo thang nhanh chóng trên bảng xếp hạng liên minh.

Giới thiệu rank trong liên minh là gì?
Giới thiệu rank trong liên minh là gì?

Các chế độ xếp hạng phổ biến

Hiện nay, trong Liên Minh Huyền Thoại có hai chế độ xếp hạng chính. Bao gồm xếp hạng đơn/đôi và xếp hạng động. Mỗi chế độ rank sẽ có hệ thống điểm và quản lý ELO riêng được nhà phát hành quy định trước đó. 

Xếp hạng đơn/đôi được hiểu là chế độ chơi một mình hoặc cùng một người khác. Trong khi xếp hạng động là chế độ chơi nhóm, gồm có 2, 3, 5 hoặc nhiều người hơn nữa. Khi tìm trận đấu, hệ thống sẽ tự động tính toán ELO của từng người chơi để tìm đối thủ ngang tầm, giúp trận đấu trở nên công bằng, kịch tính hơn rất nhiều.

Các bậc rank trong liên minh 

Trong trò chơi, hiện có tổng cộng 9 bậc rank khác nhau, được sắp xếp từ thấp đến cao. Bao gồm:

  • Sắt
  • Đồng
  • Bạc
  • Vàng
  • Bạch Kim
  • Kim Cương
  • Cao Thủ
  • Đại Cao Thủ và Thách Đấu

Mỗi trận thắng trong chế độ xếp hạng sẽ cung cấp cho bạn số điểm cụ thể (LP). Còn nếu thua, anh em sẽ bị hệ thống trừ điểm theo đúng quy định. Mỗi khi tích lũy đủ 100 điểm, người chơi sẽ được tham gia trận đấu thăng hạng.

Trận thăng hạng có thể là Bo3 (3 trận) dành cho game thủ đang leo hạng mới. Cũng có thể là Bo5 (5 trận) nếu bạn đang leo cấp cùng một hạng. Nếu game thủ không hoàn thành những trận thăng hạng này sẽ bị hệ thống sẽ trừ điểm tương ứng với mức ELO. Tuy nhiên, đối với game thủ từ hạng Vàng trở xuống, nếu bạn không hoàn thành sẽ được tặng trận thắng miễn phí.

Các bậc rank trong liên minh
Các bậc rank trong liên minh

Hướng dẫn cách leo rank siêu hiệu quả trong liên minh

Dưới đây là bật mí một vài cách leo rank bất bại của các game thủ mà bạn có thể tham khảo:

Chọn tướng và cấm tướng

Trong các trận đấu xếp hạng, game thủ có quyền chọn tướng và cấm tướng theo sở thích của mình. Tuy nhiên, việc cấm tướng đối với xếp hạng cao sẽ đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả của toàn trận. 

Thông thường, mọi người sẽ cấm những tướng mà họ không thích. Tuy nhiên,  theo các cao thủ, anh em nên cấm những tướng khắc chế mà bạn dự định chọn ban đầu. Mẹo này sẽ giúp anh em giành được nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu.

Đồng thời, nên cấm những tướng mạnh và đang nổi trong bảng xếp hạng meta. Mục đích là để tránh đối thủ dùng tướng đó và khiến bạn gặp nhiều bất lợi. Ngoài ra, game thủ còn có thể cấm những tướng khó chơi để nhanh leo rank trong liên minh. 

Còn đối với việc chọn tướng, game thủ có thể dùng 1 tướng để chơi cho nhiều vị trí khác nhau. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên chọn vị tướng thuận tay với minh và vị trí đang chơi. Không nên chọn tướng yếu sẽ rất dễ bị thua trận. Nên chọn các tướng mạnh trong bảng meta hay tướng khắc chế các tướng mạnh của kẻ địch để chiếm nhiều ưu thế hơn.

Kiểm soát bản đồ

Đây cũng là cách leo rank nhanh trong liên minh được nhiều người áp dụng. Ở mỗi trận đấu, người chơi sẽ được hệ thống cung cấp miễn phí máy quét hoặc mắt quan sát. Cả hai thứ này đều cần thời gian để hồi chiêu. 

Chính vì vậy, trong quá trình chơi, anh em nên chú ý đến thời gian hồi chiều để cắm mắt quan sát ở những vị trí quan trọng. Có thể kể đến như Baron, rồng hoặc những vị trí khuất tầm nhìn khác. 

Mỗi thành viên có thể mua tối đa hai mắt, bao gồm mắt tàng hình và mắt thông thường. Chúng chỉ biến mất khi bị đối phương phá hủy. Theo kinh nghiệm của các cao thủ, người chơi chỉ nên sử dụng một mắt kiểm soát và tận dụng để tìm kiếm các vật phẩm tàng hình như nấm của Teemo, bẫy hay hộp hề của Shaco. 

Cách leo rank trong liên minh nhanh
Cách leo rank trong liên minh nhanh

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết rank trong liên minh là gì và cách leo rank hiệu quả, nhanh chóng. Nếu bạn muốn trở thành cao thủ liên minh thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé. Ban biên tập 11bet chúc các bạn thành công chinh phục chiến thắng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *